Tủ lạnh bị ra mồ hôi, đọng hơi nước? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh đọng hơi nước hay còn gọi là ra mồ hôi cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ. Đừng quá lo lắng, Điện máy Minh Muộn sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Thời tiết nồm ẩm ướt

Thời tiết nồm ẩm ướt là nguyên nhân khách quan khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Nếu bạn thấy mặt ngoài và trên nóc của tủ lạnh đều có hơi nước bám lên thì điều đó chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang phải chịu sự thay đổi thời tiết và độ ẩm của gió nồm

Cách khắc phục tình huống này là bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh thường xuyên để tủ được khô ráo và không ảnh hưởng đến hoạt động của tủ
Tủ lạnh đóng không kĩ
Của tủ không đóng hoặc đóng không kĩ, đóng hờ sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lanh “đổ mồ hôi”. Vì vậy bạn cần phải chú ý sau mỗi lần sử dụng tủ lạnh để tránh tình trạng này và giúp hóa đơn tiền điện nhà mình đột nhiên tăng thêm.
Gioăng tủ mất độ đàn hồi
Tủ lạnh sử dung trong thời gian dài thì nguy cơ gioăng tủ mất độ đàn hồi là rất cao. Khi đóng cửa tủ, gioăng tủ mất đàn hồi sẽ không bám kín cửa tủ hoặc bị vênh sẽ khiến hoi lạnh thoát ra ngoài và gây nên tình trạng đọng hơi nước bên ngoài gần nơi bị hở.
Cách khắc phục: tháo gioăng tủ ra ngâm vào nước nóng hoặc dung máy sấy tóc để làm dãn nở gioăng. Hoặc tốt nhất bạn có thể thay mới để đảm bảo.
Xốp cách nhiệt bị hỏng
Một nguyên nhân làm tủ lạnh ra mồ hôi khác đó chính là xốp cách nhiệt bị hỏng. Lớp xốp này bị hỏng dẫn đến tình trạng khí lạnh thoát ra tấm cách nhiệt của tủ gây nên hiện tượng đọng hơi nước.
Với vấn đề này bạn nên gọi ngay kỹ thuật viên đến nhà để xem xét và sửa chữa lại tủ lạnh cho bạn ngay để tránh tình trạng hao phí điện năng.

 Khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước
Khay nước bên trong tủ lạnh bị đứt gây nên tình trạng bị rò rỉ nước ra bên ngoài. Khi gặp tình huống này bạn nên kiểm tra thật kỹ khay nước và gọi ngay kỹ thuật viên của hãng đến xem xét kiểm tra và sửa chữa lại cho tủ lạnh của bạn.
Việc tủ lạnh bị đổ mồ hôi do trục trặc ở một bộ phần nòa đó của tủ đều sẽ khiến hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Vì thế khi tủ lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng này thì bạn nên tìm ra phương pháp để xử lý ngay. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có được cách sử dụng và sửa chữa tủ lạnh ngay tại nhà một cách thông minh và tiết kiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *